A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức chuyên đề “Giáo dục lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu”; sinh hoạt chuyên đề tập huấn về “Học thông qua chơi trong dạy học” tại trường tiểu học Trần Văn Ơn

Thực hiện Hướng dẫn số 07/HD-PGDĐT ngày 12/01/2022 về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ đưa lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu vào giảng dạy trong các trường TH, THCS thuộc quận và công văn số 543/PGDĐT-TH ngày 27/12/2021 về việc Triển khai áp dụng học thông qua chơi trong dạy học cấp tiểu học của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu.

Vào lúc 14 giờ, ngày 13/05/2022, trường tiểu học Trần Văn Ơn đã tổ chức triển khai chuyên đề “Giáo dục lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu với tiết dạy “Hải Châu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975” do cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Hải thực hiện.

Đồng thời, vào lúc 15 giờ cùng ngày, nhà trường cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tập huấn về “Học thông qua chơi trong dạy học” với bài dạy luyện tập “Mở rộng vốn từ nghề nghiệp” do cô giáo Phạm Thị Huệ thực hiện.

Tham dự chuyên đề có sự hiện diện của cô Ông Thị Thái Hằng – Hiệu trưởng, cô Lê Thị Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng, toàn thể giáo viên các tổ chuyên môn và các em học sinh lớp 5/4, 2/1 của nhà trường.

Với mục đích tập trung việc đưa lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu vào giảng dạy, giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh và áp dụng học thông qua chơi trong hoạt động dạy học hàng ngày trong nhà trường; Cô Lê Thị Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng đã trao đổi, chia sẻ và kết luận đối với tiết dạy “Hải Châu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975”, giáo viên đã xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với giáo trình giảng dạy hiện nay, phù hợp với học sinh khối lớp, nội dung ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm, khái quát được sự kiện tiêu biểu, quan trọng có tính hệ thống theo dòng thời gian lịch sử Đảng bộ quận; thông qua nhiều hình thức sinh động trong chính khóa và ngoại khóa, tạo được sự hứng thú cho học sinh, qua đó góp phần khơi dậy tính ham học hỏi môn Lịch sử trong học sinh hiện nay. Đối với tiết dạy “Mở rộng vốn từ nghề nghiệp”, giáo viên đã chủ động khái quát, nhắc lại kiến thức học thông qua chơi, khái niệm, đặc điểm, các nguyên tắc áp dụng, các lợi ích của học thông qua chơi và học thông qua chơi trong chương trình GDPT cấp tiểu học hiện nay.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ cho tất cả giáo viên nhà trường mà còn để lại cho các em học sinh những dấu ấn khó quên về lịch sử quận nhà, giúp các em có phương pháp học tập tốt hơn, đạt kết quả cao hơn và có nhiều kinh nghiệm quý báu được rút ra từ các tiết dạy chuyên đề. Xây dựng môi trường học tập hiệu quả, từ đó góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động: 

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Hải giảng dạy bài “Hải Châu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975”

Học sinh phát biểu, trao đổi bài học

 

Các em học sinh làm bài tập theo nhóm

Cô giáo Phạm Thị Huệ giảng dạy bài “Mở rộng vốn từ nghề nghiệp”

Trao đổi bảng kiểm Học thông qua chơi

Giáo viên trao đổi, thảo luận

Tin, ảnh: Trường TH Trần Văn Ơn


Tác giả: Trường Tiểu học Trần Văn Ơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clips
Chào mừng năm học mới 2021-2022
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 968
Tháng trước : 461.518